5 BƯỚC VỆ SINH QUẠT HỘP VUÔNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Quạt hộp là một trong những dòng quạt được người dùng lựa chọn rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chiếc quạt sẽ bị bụi bám gây bẩn. Để tăng hiệu quả làm mát và tuổi thọ của quạt, việc vệ sinh quạt hộp vuông là điều cần thiết. Xem ngay hướng dẫn dưới đây nếu bạn chưa biết vệ sinh quạt như thế nào.

 

1. Hướng dẫn vệ sinh quạt hộp vuông tại nhà

Vệ sinh quạt hộp vuông là điều cần thiết để gia tăng tuổi thọ của quạt đồng thời tăng hiệu quả làm mát của sản phẩm. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm sạch quạt tại nhà. Nói chung việc vệ sinh quạt không quá khó, chỉ cần bạn thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn sau đây.

Quạt hộp vuông
Cần rút nguồn điện ra khỏi quạt hộp trước khi tiến hành vệ sinh

 

1.1. Rút nguồn điện ra khỏi quạt

Rút nguồn điện ra khỏi quạt là điều cần thiết để đảm bảo sự an toàn của bạn trong quá trình vệ sinh. Bởi vậy đừng bỏ qua bước quan trọng này.

 

1.2. Tháo vỏ ngoài của quạt hộp

Sau khi đã rút nguồn điện ra khỏi quạt thì việc tiếp theo bạn cần làm là tháo bỏ lớp bảo vệ phía ngoài của quạt. Vỏ quạt được làm bằng nhựa vì vậy bạn cần phải thực hiện các thao tác thật cẩn thận tránh sự nứt vỡ. Những con ốc vít của quạt sau khi tháo cần phải cất giữ cẩn thận tránh bị thất lạc.

 

1.3. Lau sạch vỏ ngoài của quạt

Với lớp vỏ ngoài của quạt khi đã được tháo ra thì bạn có thể làm sạch bằng nước. Nếu không bị bẩn nhiều bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau sạch lớp vỏ ngoài của quạt. Sau khi dùng nước để rửa sạch bụi bẩn ở vỏ quạt, bạn cần dùng vải khô để lau lại một lần nữa. Việc làm này không chỉ giúp làm khô phần vỏ quạt, còn giúp làm sạch quạt một cách triệt để.

Quạt hộp vuông
Vỏ quạt sau khi tháo ra có thể rửa vệ sinh bằng nước

 

1.4. Xịt lau sạch lưới và cánh quạt hộp vuông

Bước tiếp theo của công việc vệ sinh quạt hộp vuông là làm sạch cánh quạt, tản gió và lồng quạt sau của quạt. Dùng ống xịt để xịt đều dung dịch xà phòng lên các bộ phận. Sau đó thì lấy khăn vải mềm lau sạch cánh, tản gió và lồng quạt sau. Với các bộ phận này chỉ lau bằng khăn vải không dùng nước. Bởi lẽ nếu không may để nước rơi vào động cơ sẽ làm hỏng quạt.

 

1.5. Lắp lại các bộ phận như ban đầu

Sau khi đã lau sạch các bộ phận của quạt thì bước tiếp theo chính là lắp tất cả các bộ phận của quạt như lúc ban đầu. 

Quạt hộp vuông
Lắp đặt các bộ phận của quạt lại đúng như ban đầu khi vệ sinh xong

XEM THÊM: TOP 3 QUẠT TREO ĐIỀU KHIỂN NÊN CÓ TRONG NHÀ

 

2. Lưu ý quan trọng khi sử dụng quạt hộp vuông

Tuổi thọ của quạt hộp vuông luôn là vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Độ bền của quạt không chỉ phụ thuộc vào nguyên vật liệu được sử dụng để làm ra quạt. Quạt có được bền hay không còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng của người dùng. Để đảm bảo kéo dài được tuổi thọ của quạt, khi sử dụng bạn cần lưu ý đến một vài điều sau đây.

 

2.1. Đặt quạt ở vị trí bằng phẳng

Đặt quạt ở một vị trí bằng phẳng khi cho quạt hoạt động là một điều cần thiết. Nếu quạt được đặt ở một địa thế không căn bằng thì sẽ khiến cho quạt bị rung lắc khi quay. Và điều này sẽ khiến cho các bộ phận của quạt trở nên lỏng lẻo. Đây cũng là yếu tố khiến cho tuổi thọ của quạt bị giảm sút.

Quạt hộp vuông
Đặt quạt hộp ở một mặt phẳng khi cho quạt hoạt động

 

2.2. Rút nguồn điện sau khi sử dụng

Rất nhiều người trong số chúng ta có thói quen không bao giờ rút nguồn điện ra khỏi quạt sau khi sử dụng. Đây là một thói quen xấu và là căn nguyên dẫn đến sự hỏng hóc của quạt cùng các thiết bị khác trong gia đình. Đã có nhiều trường hợp do không rút nguồn điện khỏi quạt sau sử dụng đã dẫn đến chập cháy và hỏng quạt.

Bên cạnh đó còn có một số người không tắt quạt khi đi ra ngoài làm việc gì đó. Điều này đã khiến cho quạt phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Chính hành động này đã khiến cho tuổi thọ của quạt bị giảm sút một cách đáng kể. Bởi vậy, khi sử dụng quạt hộp vuông bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề này. Hãy rút nguồn điện, tắt quạt khi đi ra ngoài không sử dụng.

Quạt hộp vuông
Tắt và rút nguồn điện ra khỏi quạt khi không còn sử dụng nữa

 

2.3. Vệ sinh quạt thường xuyên

Bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tuổi thọ của quạt bị giảm sút. Mà bụi bẩn bám trên quạt là điều không thể tránh khỏi. Tất cả mọi loại quạt sau khi sử dụng một thời gian thì các loại bụi bẩn sẽ bám lại trên quạt. Lúc này, chúng ta cần phải lau chùi vệ sinh cho chiếc quạt. 

Việc vệ sinh quạt có tác dụng loại bỏ tất cả các vết bẩn bám ở trên quạt. Chiếc quạt sạch sẽ trông sẽ đẹp và có giá trị thẩm mỹ hơn. Nhưng quan trọng hơn cả chính là khả năng tạo gió của quạt cũng tốt hơn. Bên cạnh đó khi các bụi bẩn bị loại bỏ động cơ của quạt sẽ làm việc dễ dàng hơn. Từ đó tuổi thọ của quạt kéo dài hơn.

Quạt hộp vuông
Vệ sinh quạt hộp thường xuyên chính là cách để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm

Làm thế nào để có thể vệ sinh sạch sẽ cho quạt hộp vuông? Trên đây Trần Phát đã chia sẻ cho cách vệ sinh quạt hộp đơn giản nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không phải mất tiền thuê thợ.

XEM THÊM: TUYỆT CHIÊU LỰA CHỌN QUẠT ĐẢO TRẦN PHÙ HỢP CHO DIỆN TÍCH NHỎ

 

MỌI HỖ TRỢ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV SX – TM – DV TRẦN PHÁT
🏢 346A Tân Hòa Đông, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân ,TP. HCM
☎️ Hotline: 028.5407.7633 – 28.62695792
📧 Email: info@tranphat.net.vn

🌐 Website: https://tranphat.net.vn
🇫 Fanpage: https://www.facebook.com/congtytranphat
🗾 Maps: https://g.page/r/CaRJcQ1kHoBrEBA